Ngày 18 / 04 / 2024
Menu

TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG

Đoàn Gold Silver Bronze Tổng
TP Hà Nội TP Hà Nội 175 143 157 475
TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh 128 119 143 390
Quân Đội Quân Đội 90 82 95 267
Thanh Hóa Thanh Hóa 40 29 63 132
Đà Nẵng Đà Nẵng 34 42 50 126
Đồng Nai Đồng Nai 32 24 35 91
Hải Phòng Hải Phòng 32 18 44 94
Bình Dương Bình Dương 29 22 56 107
An Giang An Giang 24 23 29 76
Công An Nhân Dân Công An Nhân Dân 22 14 36 72
Chi tiết »

Hẹn gặp lại Tp.Hồ Chí Minh vào kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026

21/12/2022

Sau hơn 10 ngày tranh tài, sôi nổi, với nhiều kỷ lục quốc gia và Đại hội được thiết lập, tối 21/12, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã được tổ chức trang trọng tại Khu Liên hợp thể thao tỉnh Quảng Ninh (phường Đại Yên, TP Hạ Long) với chủ đề: "Vươn tới vinh quang", khép lại kỳ Đại hội thành công trên nhiều phương diện.

Tới dự Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cùng đông đảo lãnh đạo lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành trung ương.

BTC Đại hội trao cờ lưu niệm tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị đăng cai Đại hội năm 2022 (Ảnh: Quý Bảng)

Tại Lễ bế mạc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: thành công của Đại hội lần này ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp và đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh – nơi diễn ra Lễ Khai mạc, Bế mạc và chủ trì đăng cai 21/43 bộ môn thi đấu. Để hoàn thành tốt vai trò của đơn vị chủ nhà, các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Ninh từ nhiều ngày qua đã tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế, chuẩn bị chu đáo hệ thống hạ tầng, cơ sở lưu trú, dịch vụ. Điều này góp phần khẳng định vị thế Quảng Ninh là một trong các trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao của vùng Đông Bắc và cả nước; địa điểm tập trung huấn luyện, đăng cai của nhiều giải thi đấu quốc tế, quốc gia, khu vực, thu hút đông đảo du khách đến Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ buổi Lễ bế mạc, để ghi nhận thành tích của các đoàn thể thao các địa phương, ngành tham dự Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tặng thưởng Cờ cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 và 15 địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ bế mạc (Ảnh: Quý Bảng)

Tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: sau những ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại, đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp TDTT nước nhà. Thông qua Đại hội, công tác đào tạo, huấn luyện, thi đấu của các ngành thể thao địa phương đã được đánh giá một cách toàn diện. Trong Đại hội, đã xuất hiện tên tuổi những VĐV xuất sắc, những địa phương có thành tích thể thao đỉnh cao vượt trội và nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục Đại hội được thiết lập. Đây sẽ là những nền tảng giá trị để Thể thao Việt Nam hướng tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong thời gian tới.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 đã diễn ra tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành phố, trong đó có gần 10.000 VĐV tham gia tranh tài ở 43 môn thi đấu tranh hơn 933 bộ huy chương. Tại Đại hội lần này cũng đã ghi nhận 53 kỷ lục mới quốc gia, 96 kỷ lục mới Đại hội được xác lập.

Kết thúc Đại hội, chương trình nghệ thuật tại Lễ Bế mạc mang chủ đề “Vươn tới vinh quang” đã để lại nhiều cảm xúc với các đoàn tham gia. Chương trình gồm 5 ca khúc: Việt Nam - Những chuyến đi, Hạ Long thần tiên, Khát khao hơn, Nơi giấc mơ tỏa sáng, Rising Vietnam (Vươn lên Việt Nam) với sự góp mặt của các nghệ sĩ Vicky Nhung, Đông Hùng, Phương Anh, Thu Thủy, Minh Quân đã mang đến bế mạc bầu không khí sôi động và ý nghĩa nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao cờ đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X cho TP.HCM vào năm 2026.

N.H